Trung tâm điều khiển chiếu sáng đô thị thông minh, hiện đại, tiết kiệm điện :


 • Thay thế cho thiết bị điều khiển chiếu sáng thông thường :

  • Bộ điều khiển Trung tâm Icenter, được sử dụng để thay thế cho các thiết bị điều khiển chiếu sáng thông dụng như bộ lập trình PLC.
  • Bộ điều khiển có các nút bấm, để có thể cài đặt chương trình tại chổ như các thiết bị PLC.
  • Giao diện người dùng tương tự PLC nên không gặp khó khăn khi sử dụng.
  • Thực thi lệnh điều khiển từ trung tâm.
  • Lưu trữ dữ liệu điều khiển thực thi các lệnh điều khiển.
  • Các dữ liệu hoạt động được truyền về trung tâm liên tục theo thời gian thực.
  • Bộ điều khiển kết nối để điều khiển các bộ đèn thông qua đường truyền vô tuyến RF/Zigbee/Lora bằng giao thức mạng MESH - NETWORK.
  • Màn hình LED hiển thị các giá trị hoạt động của hệ thống và các cảnh báo sự cố.

 •   Bộ đo dòng rò được sử dụng để đo đạc giá trị dòng rò xuất hiện trên thiết bị đầu cuối của tủ điều khiển. Giá trị đo đạc được truyền về bộ điều khiển trung tâm Icenter thông qua cổng RS485 Bộ điều khiển trung tâm Icenter sẽ […]

 • Phần mềm SMARTWARE :

  - Là phần mềm điều khiển, giám sát, vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng theo hình thức đô thị thông minh.

  - Phần mềm có các chức năng số hóa, quản lý dữ liệu chiếu sáng để phục vụ công tác quản lý, lập kế hoạch thay thế, sữa chữa, nâng cấp.

  - Theo dõi giám sát hoạt động của hệ thống và quản lý các công tác vận hành, điều hành, duy tu hệ thống được nhanh chóng, chính xác.

  - Phần mềm có thể mở rộng để  quản lý các hạ tầng kỹ thuật khác, cũng như có thể tích hợp với các hệ thống phần mềm khác của khách hàng theo yêu cầu.

  - Phần mềm điều khiển chiếu sáng Smartware có các phiên bản hoạt động trên hệ điều hành windows, trên hệ điều hành Android và hệ điều hành IOS. Do được thiết kế riêng biệt, phù hợp với từng hệ điều hành nên phần mềm phát huy được tối đa hiệu suất sử dụng của thiết bị.

 • Nguyên lý hoạt động : Tủ chiếu sáng thông minh Vilight được sử dụng để thay thế các tủ điện thông thường, mang lại các hiệu quả vượt bậc về mặt kỹ thuật : Giám sát, điều khiển hoạt động của tủ từ xa theo thời gian thực. Cài đặt […]


Trung tâm điều khiển chiếu sáng đô thị thông minh :

- Trung tâm gồm có phần mềm điều khiển chiếu sáng Smartware, hoạt động trên các nền tảng Windows, IOS, Android, quản lý dữ liệu trên bản đồ GIS.

- Tủ điều khiển chiếu sáng thông minh 3G/4G, kết nối với trung tâm điều khiển thông qua đường truyền 3G/4G (và sẵn sàng mở rộng lên 5G).

- Bộ điều khiển đèn chiếu sáng thông minh, kết nối với tủ điều khiển theo chuẩn đường truyền vô tuyến, giao thức MESH NETWORK.

Tủ điều khiển chiếu sáng thông minh (Smart Panel) :

- Kết nối với trung tâm điều khiển bằng đường truyền 3G/4G (và sẵn sàng khả năng nâng cấp lên 5G).

- Nhận lệnh điều khiển từ trung tâm điều khiển chiếu sáng, lưu trữ trong bộ nhớ để hoạt động.

- Thu thập dữ liệu hoạt động của hệ thống như dòng điện, điện áp, công suất, hệ số công suất và các giá trị mở rộng khác. Có khả năng giao tiếp với thiết bị mở rộng bằng RS232 hoặc RS485.

Hiệu quả sử dụng Trung tâm điều khiển chiếu sáng đô thị thông minh :

- Điều khiển vận hành an toàn hệ thống chiếu sáng

- Hiện đại hóa được công nghệ vận hành

- Quản lý hệ thống trên nền tảng công nghệ hiện đại : các dữ liệu chiếu sáng được số hóa trên bản đồ GIS. Các thông tin thuộc tính thiết bị, thông tin duy tu, sửa chữa, vận hành sẽ được lưu trữ vào phần mềm, dễ dàng truy xuất, thống kê để phục vụ các công tác quản lý vận hành, để lập các báo cáo, lập kế hoạch đề xuất cho công tác duy tu, bảo dưỡng định kỳ trong năm công tác hoặc các năm tiếp theo.

- Tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng trong công tác quản lý. Việc thay đổi lịch hoạt động của từng tủ điện được thuận lợi hơn bao giờ hết.

- Đảm bảo an toàn trong công tác điều hành, vận hành, nhất là trong điều kiện trời mưa bão, lũ lụt…

- Theo dõi xuyên suốt tình trạng hoạt động của thiết bị.

- Được cảnh báo các sự cố xảy ra trên hệ thống tức thời. Đồng thời cũng có thể truy xuất lại lịch sử sự cố theo thời gian.

- Thống kê được điện năng tiêu thụ của hệ thống hoặc của riêng lẻ từng tủ.

- Xem đồ thị hoạt động của tủ trực quan với nhiều thông số được hiển thị đồng thời (dòng điện, điện áp, công suất, trạng thái nhánh, trạng thái đóng cắt…).

- Từng chi tiết của thiết bị được hiển thị trực quan, các thông số về thuộc tính thiết bị, hình ảnh, chi tiết cấu tạo…được thể hiện trực quan trên phần mềm, giúp người quản lý có thể biết được chính xác chi tiết hệ thống mà mình quản lý.

- Do có thể phát hiện chi tiết sự cố từ phần mềm, người quản lý vận hành có thể tiết kiệm thời gian chuẩn bị để thực hiện công tác sửa chữa, khắc phục sự cố.

viVietnamese